HOME             Hồi K Thơ Nhạc         

 

                 

CHỮ BẠN TRONG TNH NGHĨA GIANG HỒ

 

Hiền huynh An Lộc,

Chỉ cn một thng nữa th bọn mnh sẽ gặp nhau nơi đất Bốt. Vng đất m người Mỹ hnh diện gọi đ l ci ni văn ha của xứ Kỳ Hoa. Thật ra tại hạ khng đủ trnh độ cũng như ngn ngữ để diễn tả ci cảm xc lng lng trong tri tim gi nua của mnh, tri tim gi nua nhưng chắc một điều l n vẫn cn rộn rng khi thấy rượu v gi đẹp. Khng biết qu hiền huynh chuyện ấy th thế no?

Tại hạ đọc truyện kiếm hiệp cũng kh nhiều, nhưng khng thấy bất kỳ một nhn vật chnh no được tc giả xy dựng trn nền tảng của sự kiu ngạo. Kh phch th đầy rẫy nhưng khng bao giờ kiu ngạo. Nhưng ci chết người l, giữa ci kh phch v sự kiu ngạo chỉ l một ranh giới mỏng manh m kẻ c tm th khng bao giờ muốn vượt qua ci đường bin ấy.

Trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, Nhạc Bất Quần c 4 đệ tử nam.

- Lệnh Hồ Xung

- Lao Đức Nặc

- Lục Đại Hữu

- Lm Bnh Chi

Đ l huynh đệ cng mn phi Hoa Sơn. Nhưng số phận th khc nhau, v mục đch của mỗi người khc nhau. Lệnh Hồ Xung, kẻ lng tử, khng ham danh lợi. Lao Đức Nặc kẻ nội tuyến đng sợ, ăn cơm Nhạc Bất Quần m thờ Tả Lnh Thiền. Một Lục Đại Hữu thật th của đời thường. Một Lm Bnh Chi đ trở thnh cuồng tn trong mối th phải trả cho gia tộc.

Đ l đồng mn huynh đệ. Lệnh Hồ xung khng giết Lm Bnh Chi v lời hứa với Nhạc Linh San, nhưng nhốt Lm dưới đy hồ, nơi m ngy xưa Nhậm Ng Hnh bị nhốt. Lệnh Hồ Xung khng cần giết Lao Đức Nặc, chuyện ny Doanh Doanh đ thu xếp. Lục Đại Hữu chỉ l nt chấm ph trong bức tranh thủy mạc.

Từ đ, tại hạ c một kết luận chung l, đồng mn nhưng phải cng chung một hướng nhn th mới tồn tại lu di.

Từ ngy tụi mnh c ci diễn đn 471, hng đm khi bất chợt thấy một tấm hnh của bạn b, nhất l bạn b cn ở trong nước, dầu cn nhớ hay khng cn nhớ, nhưng th thật tao vẫn rưng rưng v hnh diện qu. Chiến tranh tụi mnh khng chết, t đy tụi mnh khng chết, thế m 40 năm sau lại cn c cơ hội gặp nhau như thế ny. Khi nhn thấy những lần anh em mnh đi phng điếu với dng chữ: Cựu SVSQ Kha 471An Lộc trn vng hoa chia buồn, mắt tao đ ươn ướt. V sao, đ l kh phch cn lại của tụi mnh, của những thằng cn ở lại trong nước, n ni với mọi người v chắc chắn rằng c những thằng cng an đ thấy ci ny, chng n c ght nhưng trong tim chng phải c sự khm phục.. , sao tụi Ngụy n thm tnh qu!

Giữa vng dy của kẻ c sng đạn, bạn ta tay khng m vẫn hin ngang thể hiện phần no đ của người SQ cũ, th những kẻ nằm bn ngoi vng cương tỏa, họa chăng c đin cuồng, hoặc v khng c ci tm nn đ vượt qua ranh giới của kh phch v kiu ngạo, nn mới gọi 471 BẠN ta cn lại trong nước l những thằng hn.

Th thật, tại hạ xin lm con ngựa gi ko cỗ xe chở những 471, chở những thằng bạn hn ny rong chơi cuối trời qun lng, v một l do đơn giản l, BẠN TA c một tấm lng.

Người Mỹ c cu:

Standing alone is better than standing with someone who hurts you. Với vốn tiếng Anh đi chợ của mnh,  tại hạ xin được dịch l, Th l ta đứng một mnh cn tốt hơn l ta đứng với ai đ m người đ lm ta đau hay giang hồ một cht th ĐM, tao nhậu một mnh, tao đo nhậu với mầy. Mầy l thằng c chớn! Đi chỗ khc.

Qu hiền huynh hiểu dm cho tại hạ dng chữ khng kho ny, v nhất l qu giai nhn của 471 tha thứ cho đệ. Khi viết tới đ, tự dưng tao bị sốc.

Ci chung của tụi mnh l sự đm bọc, l tm vui một cht trong tuổi xế chiều. Tụi mnh đ cố gắng lm những điều nhỏ c thể lm được, m trước mắt l gip đỡ nhau trong cơn khốn. Việc ny chng ta đ lm thật tốt trong thời gian qua. Bạn mnh trong nước đ thực hiện việc cứu bồ thật l hon hảo.

Tụi mnh nghĩ xem, nều chng ta đi travel trn nước Mỹ ny, hoặc Canada, hoặc c, chỉ cần một c phone, hoặc một email, sẽ c bạn ta đn nhậu...

Nếu c về thăm gia đnh ở VN, th độ nhậu sẽ vui như l tiệc cưới. (Tại hạ chỉ ni chữ TNH trong chữ BẠN, chứ khng, c kẻ bảo tại hạ khng biết.. Cch giang do xướng Hậu Đnh Hoa. Th khổ cho con ngựa gi ny lắm.

Viết tới đy mệt qu, qu hiền huynh đọc vui đỡ buồn. Từ từ viết tiếp.

Thần Cơ Lo Nhn

Trần Trung Ngn 344

24-3-2013

 

-oo0O0oo-

Giữa ci nng sa mạc Death Valley đổ lửa,

Anh thấy lng mt rượi em ơi,

Cy m u cao tỏa bng bn đồi,

Con mương nhỏ chạy giữa vườn cy ăn tri,

Qu anh đ vẫn cn hiện tại,

Giữa qu người anh ht khc khải hon ca,

Em c biết ging Cửu Long cho nắng ph sa,

Cho con ca về đồng ruộng qu nh,

V anh đang sống nặng tnh bằng hữu.

 

bngii

Trở về Hồi K Thơ Nhạc

 

 Copyright by anloc471.com 2009. All Rights Reserved. Design Doangoc 341