HOME             Hồi Kư Thơ Nhạc        
      

 

* Một Chuyến Đi

 

        

Tâm Sự - Những Thằng An-Lộc Tuyệt Cú Mèo

 

         Hùng Thân,

          Có một dạo tao nhận được tin nhắn của Dũng dù nói mày nhờ nó hỏi thăm sao lâu quá không nghe động tĩnh ǵ từ tao, thật t́nh mà nói, tao vẫn b́nh thường, sức khoẻ tốt, bệnh t́nh vẫn "undercontrol", có thể nói là tốt nhất sau hơn 20 năm mang đủ thứ bệnh "bà giằng" trong người. Có một số tác nhân từ bên ruột thịt đem tới làm tao không thấy thoải mái, v́ không được vui, nên tao với bà xă xách xe 2 bánh chạy nhông nhông ngoài đường (về sau tao phải mang vô Saigon chế thêm 2 bánh phụ 2 bên để cho tụi cảnh sát giao thông khỏi có lèng èng đ̣i ăn). Sau khi ráp thêm 2 bánh, cái xe nó hành hạ tao phải sửa tới sửa lui, khùng điên với nó, nhưng chưa ba trợn là may lắm rồi !!

           Tháng trước 5 cặp: Hoà, Yên, Mỹ Điên, Long và 1 cặp nữa tao không nhớ (như là cặp Tiến Gà Lôi ??)... V́ tao đang làm xe, bà xă th́ bị viêm tuyến nước bọt, nên tụi tao không lên gặp tụi nó được, cũng buồn (nhưng c̣n nhiều dịp khác gặp nhau, nên chỉ buồn chút xí thôi, mai mốt gặp tha hồ hót.)

       Tao cũng có nhiều xúc động khi đọc Love Story lắm, tao cũng thấy cảm kích và trân trọng người phụ nữ Mỹ đó. *She's an Angel* Tao cũng đồng ư với thằng Châu là K471 (nói riêng), và người Việt ta, dân tộc ta (nói chung) có nhiều truyện c̣n lâm ly hơn, hấp dẫn hơn, cảm động hơn và nhiều cái hơn nữa v́ TRÁI TIM NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT NAM thật TUYỆT VỜI và KỲ DIỆU. Ví dụ, tao chưa gặp được TUẤN DÙ, bị mù 2 mắt, tao cũng mong muốn được gặp vợ nó, để tỏ ḷng kính trọng và khâm phục người phụ nữ TUYỆT VỜI đó đă chia xẻ tất cả những hoạn nạn đau thương với nó hơn 40 năm qua. H́nh như là không hưởng dược một chút vinh quang nào cả, mà đến chỉ để gánh lấy những thiếu thốn, nhọc nhằn, khổ cực, bi thương. Chỉ ở lại để ôm trọn một ḿnh tất cả những mất mát không thể phục hồi trên cơ thể người chồng, mà theo tao nghĩ, cặp mắt là quan trọng nhất đối với một con người, nhất là với một người lính mũ Đỏ, quen sống ngang tàng, coi trời bằng vung.

      C̣n bao nhiêu người lính nữa đă trở về bị mất mát nhiều hơn tao với mày mà tao không biết, mà họ được những trái tim NHÂN HẬU, BAO DUNG đầy HY SINH để sống với, để CHIA SẺ với, và quan trọng hơn nữa là để CHỊU ĐỰNG, nhẫn nhục chịu đựng những cơn ĐIÊN của những thằng đang tuổi thanh niên khoẻ mạnh (chưa nói là ĐẸP TRAI ra phết, như mày chẳng hạn, h́ h́!!). Những thằng tung hoành ngang dọc, (mũ đỏ, mũ xanh, mũ nâu, mũ đen... c̣n mũ... ông địa của tao không dám kể vô đó!!). Không biết mày thế nào, chứ cái ngữ như tao, nhà thương Biên Hoà chưa chắc đă dám nhận!! V́ họ sợ lây bệnh cho bác sĩ, y tá trong đó th́ vô phương cứu chữa, Ô HÔ! AI TAI!! H́ h́...

       Mày có biết không, tao không quan tâm nhiều đến cái chuyện "handicap" của tao lắm, chỉ thỉnh thoảng bực ḿnh chút xíu v́ một vài việc làm không được thôi, như lái xe 18 bánh, lái phi thuyền con thoi, lái xe ủi đất..v.v... Tại v́ tao cố gắng làm bất cứ việc ǵ mà tao muốn làm, cố gắng hết sức mà không được mới chịu thua thôi, như chạy xe 2 bánh, (hơn 30 năm không đụng tới), mà đường đèo đường bằng ǵ tao cũng chả sợ, chỉ có một điều là khi ngừng, nếu bà xă ngồi đằng sau mà quên nghiêng người về bên trái, lại nghiêng bên phải là cái xe nó ngă xuống đường  đánh ầm một cái, hai đứa lăn kềnh ra đó, như hai cái bị thịt, rồi... lồm cồm ḅ dậy, dựng xe lên, chạy tiếp, (không lẽ nằm vạ ở đó, đợi xe bắt chó tới...). Tối về lấy dầu nóng xoa xoa xức xức, ê ẩm chút đỉnh, vô sự, chuyện nhỏ xíu, có ǵ mà ầm ỷ!! Bộ xương này dù trên 6 bó nhưng vẫn c̣n cứng lắm, chớ lơ mơ là bó bột từ trên xuống dưới như đ̣n bánh tét rồi!!
     
Từ cái ngày 17-2-1975, ngày mà tao dâng tặng MẸ VIỆTNAM cái chân phải trên đầu gối và bắp chuối thêm bắp vế của chân trái. Trang sử mới của cuộc đời được mở ra, không có mùi vị nào mà chưa nếm, chưa trải qua. Cha Mẹ ngày trước cho ăn đi học, mong con làm ông nghè ông cử ǵ đó... chưa thấy áo măo cân đai nào ráo rạo, mà trở thành "độc nửa cước" chớ hổng được "độc cước" như HT Ngôn phong cho tao đâu. Th́ đành chịu chớ có than thở làm ǵ cho nó mất cái oai của một thằng 471, khà khà !!!
      Khi đi bụi đời ở Saigon, tao làm nghề bơm gas hộp quẹt, và rút tỉa ra được một bài học, mà trong suốt quăng đời c̣n lại, tao luôn đem ra áp dụng. Đó là khi tao gặp một việc phải làm, mà công việc đó khó chứ không dễ dàng, tao hay tự hỏi ḿnh câu này "Mày làm được không hả mậy??. Sau một hồi suy nghĩ, tao tự trả lời tỉnh queo: "Không được!!". Lại ngồi nghĩ tiếp: "Tại sao không được?", "Khó quá, làm không được chớ sao, con bà nó, ngu bỏ mẹ, dzậy mà cũng hỏi!!"
     Lúc đó tao bực rồi đó nghen!! Ḿnh chửi ḿnh ngu bỏ mẹ là bực lắm rồi đó!! Nổi điên lên, tao liền phán cho tao một câu xanh dzờn_"Ông nội mày cái thằng QUÈ, không được cũng phải được!!" Vậy là xong ngay!! Giá nào tao cũng phải ráng làm.
       Từ đó về sau, việc ǵ cũng cứ nay lưng ra mà làm. KHÔNG ĐƯỢC CŨNG PHẢI ĐƯỢC là như vậy đó!! H́ h́!! Có thằng hỏi tao "Cách nào để tao làm được một số việc mà tụi nó nghĩ là tao không thể làm được", tao đọc câu thần chú đó cho tụi nó nghe. Nghe xong tụi nó không tin mà c̣n chửi tao là đă què một gị mà c̣n xạo quá. Tao chỉ cười khà khà, không tin th́ thôi, rồi tao nói: "Con người có những KHẢ NĂNG KỲ DIỆU, nếu biết cách sử dụng và phát huy, ta có thể làm được nhiều điều mà trước đây ta nghĩ là KHÔNG THỂ (impossible!)"Nghe xong nó lại chửi, tao lại cười, biết nói sao?? Tao  hỏi thiệt mày nghe Hùng, mày có tin điều đó không dzậy??
       À! Hôm nọ, thằng Chính Dù có gọi về cho tao, hỏi thăm này nọ kia. Tao có hỏi nó dạo này nặng bao nhiêu pound mà trong h́nh thấy nó bự quá ể, nó nói nó nặng sơ sơ có hơn 200 pounds thôi, dạo này nó đang tập ăn chay theo phu nhân nó để xuống cân, mà tao không biết nó có bỏ bớt được pound nào chưa?!!! Mấy hôm sau nó gọi về 1 lần nữa, nói tao cố gắng qua đó tham dự HNK V ở Boston, tao không dám hứa, tao nói là tao sẽ sắp xếp, hy vọng sẽ tham dự một lần để gặp gỡ các hảo hán 471 cho thoả ḷng. Hôm đó cũng có nói chuyện với thằng Liêm, vui lắm khi được nghe những giọng "oanh vàng thỏ thẻ oang oang". Chính ơi, Liêm ơi, tụi  mày có phẻ không? Có buồn th́ gọi cho tao nghen!!
      Tao cũng có lời thăm hỏi BK Thanh Phong và thằng Thuỵ, không biết sức khoẻ tụi mày thế nào? Thằng Thuỵ có "nh́n thấy tia sáng nào ở cuối đường hầm không?" Tao cũng không biết phải động viên mày như thế nào nữa, chỉ cầu xin một phép lạ cho mày thôi. Tao cũng vừa đọc tin thằng Thước đă về bên đó, ai th́ không biết chớ thằng Thước th́ c̣n phong độ lắm, bảy ba ǵ cũng dư sức qua cầu, theo nó đuối luôn mà, có lẽ theo hổng nổi đâu, h́ h́.
      Tao có lời thăm hỏi phu nhân của mày cùng toàn thể các HT nội ngoại và quư phu nhân cùng toàn thể gia quyến. Cầu chúc  QUƯ QUYẾN của K471 một năm mới 2013 một năm NHIỀU SỨC KHOẺ, AN KHANG PHÁT ĐẠT, PHÁT TÀI, NHIỀU MAY MẮN, TRÀN ĐẦY NIỀM VUI và HẠNH PHÚC.
                                         ***** CẦU ĐƯỢC *** ƯỚC THẤY *
****

Kính Chúc

Độc Cước Bụi Đời 372

01-01-2013

 Copyright by anloc471.com 2009. All Rights Reserved. Design Doangoc 341