Hội Ngộ Cây Mùa Xuân Thương Phế Binh Quê Hương 2011

| ĐỒI GIÓ | HAWAI  |  TQLC  | SEATTLE | TEXAS  |ĐÔNG BẮC| BĂC CALI | NAM CALI.|GEORGIA | FLORIDA | NEWYORK|

BOSTON | OKLAHOMA

QUÊ HƯƠNG 1  |   QUÊ HƯƠNG 2  |  QUÊ HƯƠNG 3 | QUÊ HƯƠNG 5 | TẤT NIÊN 2012

| S.H.QUÊ-HƯƠNG 1 | S.H.QUÊ-HƯƠNG 2 | S.H.QUÊ-HƯƠNG 3 | S.H.QUÊ HƯƠNG 4

TÂN-NIÊN NHÂM-TH̀N| HÔN LỄ GĐ TR HỮU MỸ | S.H.QUÊ-HƯƠNG 8 | S.H.QUÊ HƯƠNG 9

HÔN LỄ GĐ TR LONG YÊN | HÖN LỄ GĐ NG PHÚC NGUYÊN

| THĂM VIẾNG TANG LỄ 1 | THĂM VIẾNG TANG LỄ 2 |

     

      Tối hôm 21/1/2011 tại nhà hàng Hiền Tâm, quần hùng 4/71 tụ hội về đây làm một bữa Tất Niên thật tưng bừng. Trước khi khai mạc anh em đă chụp h́nh lưu niệm, chuyện tṛ thân mật.

      Sau phần khai mạc của HT Hiệp là phần trao quà Cây Mùa Xuân của anh em 4/71 hải ngoại cho anh em TPB hiện diện, c̣n các TPB ở xa không về được th́ đă nhận được tiền trước ngày tất niên. Tất cả những người nhận quà đều súc động bày tỏ tấm ḷng ḿnh bằng nước mắt, lời cảm ơn nghẹn ngào. Nhất là mẹ của Nghĩa, sau khi nhận được tiền đă liên lạc vào SG cảm ơn tất cả 4/71 đă có tấm ḷng nhớ đến mẹ Nghĩa bằng những lời thật cảm động và nhiều nước mắt.

       Sau phần giới thiệu từng cá nhân một (có quay video) là phần ăn nhậu, hàn huyên tâm sự. Những tiếng ồn ào như vỡ chợ cộng thêm văn nghệ lính hát lính nghe đă làm nổ tung bầu không khí đêm qua. Nguyên một con Bê thui bị làm thịt và các món nhậu ê hề cộng thêm những tiếng hát truyền nhiễm như: Bù tót, Lê Anh, 35, Khoa v..v. Đă làm cho không khí lúc nào cũng vui tươi, nhộn nhịp.

        Bế mạc mà có ai chịu chia tay đâu...Tính phải về lại Vũng Tàu, Nghĩa đen lái xế 4/71 từ Cần Thơ lên rồi lại lái về Cần Thơ, Kiểm về Kinh tế mới Phước Long v..v..

       Tất cả chia tay trong ngậm ngùi...

 

       Hào 361

 

 

Tất Niên Tân Măo, những người bạn xưa

An Lộc 361  đi chợ

An Lộc 331 xào nấu

Trời Sài G̣n vào những ngày giáp Tết Tân Măo 2011 không lạnh, trời có nắng hanh vàng, bầu trời trong và xanh, trên đường phố tấp nập người đi, hàng quán mang màu sắc mới, những câu liển đỏ giăng trước các cửa hàng Cung Chúc Tân Xuân, Chúc Mừng Năm Mới….màu của tết đă hiện diện, lác đát có tiếng pháo điện đ́ đẹt trong các gian hàng. Rộn ràng, nhộn nhịp…trên nét mặt của những người đi có mang thêm nét mới, cố quên đi những nhọc nhằn của đời thường để đón chúa Xuân sắp về.

- Reng!...Reng!...Reng!....

- Có …ở nhà khôg?

- Tôi đây. Xin lỗi ai điện cho tôi?

………………………

- Reng….Reng….Reng….

- Yên hả. Tất niên nhe.

- Hiệp tôi nghe

- Tất niên nghe mậy.

- Cái ǵ? Tất niên hả.

- Nhận rơ 5/5. Tao có mặt…

- Ê! Có thiệt hông dzậy cha nội. Đừng giỡn nhột nhe.

- Nhận 5/5. Khi nào?

- Ngày N, giờ G.

Tiếng điện thoại di động reo vang khắp nơi từ Cần Thơ cho đến Cam Ranh, từ Nha Trang qua tận Đà Nẳng, đến tận Phước Long. Tin họp mặt Tất Niên được loan truyền nhanh… như ḍng điện cao thế. Và…

Sài G̣n mấy năm gần đây, người đông xe cộ đan nhau như mắt lưới trên các đường phố, vào những ngày giáp tết lại càng đông hơn; người ta có cảm tưởng người người ra đường, mọi sinh hoạt dường như tất bật hơn lên. Đường Nguyễn Huệ, nơi có đường hoa vẫn nhộn nhịp, đèn màu giăng giăng khắp nơi, từ chợ búa đến nhà hàng, các khu buôn bán hàng tết mọc lên, vỉa hè bị lấn chiếm, người ta chen chân trên các lối đi. Trong đám đông rộn ràng đó, có thêm vài khuôn mặt mới, áo quần bảnh bao, vẻ mặt tươi vui, họ đèo nhau trên các chiếc xe gắn mắy… cùng hướng về nhà hàng Hiền Tâm. Họ là những anh em bằng hữu đă có một thời sát cánh bên nhau, cùng chia nhau tân khổ, cùng đốt chung một điều thuốc, uống chung một nắp b́nh-tong.  Những người bạn xưa của An Lộc 471.

Thật khéo, nhà hàng được chọn mang tên Hiền Tâm. Không ai để ư đến tên của hàng, v́ họ quá vui sau thời gian xa cách. -có lẽ gần 40 năm?- Hiền và Tâm: Cái Tâm Hiền, cái Tâm thương yêu, cái Tâm rộng mở. Và cũng không ai để ư đến con số -có gần 40 anh em- chính xác là 39 người. Con số của 39 năm gặp lại. Nói sao cho hết nỗi niềm!

Đó là Nguyễn Văn Thái , Đoàn Khắc Hiến, Nguyễn xuân Thái, Châu Hải Dần, Bùi Văn Thông, Phạm Quư, Lê Văn Hải,  Nguyễn Hửu Kiểm, Tô Văn Nhă,  Hà Quốc Tuấn, Lê Xuân Quân, Trần Lê Anh, Nguyễn Nhật Quang, Lư Ngọc Nghĩa, Trần Hữu Mỹ, Đào Bá Kế, Nguyễn Văn Học, Phạm tiến Dũng, Vĩnh Dũng, Nguyễn Hữu Anh, Nguyễn Phúc Nguyên, Cao Văn Gần,  Trần Đ́nh Quảng, Huỳnh Văn Xen, Trần Công Tính, Nguyễn Văn Tiền, Vơ Công Tiển, Đoàn Thái, Nguyễn Minh Sinh, Trần Ngọc Hiệp, Ngô Bá Thành, Hoàng Xuân Tiến, Dương Vương, Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Ngọc Tốt, Trần Long Yên, Phan Tấn Khoa, Phạm Tạo, Phan Thái Lựu  ….Có những bạn gặp nhau lần đầu, có bạn đă gặp nhau nhiều lần…mỗi lần họp mặt là có thêm bạn mới. Những con chim t́m về tổ.

      Tối 21/1/2011, ngày N, giờ G đă đến. Nhà hàng Hiền Tâm là điểm hẹn,  quần hùng 471 tụ hội khá đông đủ, có những bạn vào phút chót bận việc nhà không đến được. Anh em tay bắt mặt mừng, vỗ vào vai, đấm vào lưng, tát vào mặt nhau, bẹo má, rứt râu…nói sao cho hết. Tất Niên tưng bừng, Tất Niên Hội Ngộ. Này là 31, nọ là 32. Ơ ḱa! 33 có bạn mới…Tất cả 7 ĐĐ có đủ.  Trước khi khai mạc vào tiệc, các máy ảnh nháy lia lịa. Từng nhóm, từng người, từng ĐĐ, anh em đă chụp h́nh lưu niệm. Câu chuyện sẽ kéo dài quên cả thời gian nếu không có ai đó nhắc. Bàn đă bày ra, khăn hồng, giấy trắng, ly, tách, đũa muỗng…nhà hàng đă sẵn sàng, nhưng các bạn măi chuyện tṛ.

      Trần Ngọc Hiệp được vinh dự thay mặt anh em nói lời mở đầu, chúc Tết…tiếng vỗ tay thay cho tràng pháo mừng Xuân, mừng Hội Ngộ. Sau phần khai mạc của HT Hiệp, chương tŕnh bước vào tiết mục chính của cuộc hội ngộ. Cây Mùa Xuân! Đó là những món quà nhỏ của anh em 471 hải ngoại dành cho các bạn TPB của khóa. Có 8 phần. Những bạn hiện diện được trao tận tay kèm theo lời chúc Tết, c̣n các TPB ở xa không về được hôm nay th́ đă nhận được trước ngày tất niên.

Tiếng ồn ào náo nhiệt bỗng dưng tắt ngấm. Im lặng! Ngẩn Ngơ! Rưng Rưng! Xúc Động! C̣n có lời nào diễn đạt được không khí hôm nay?  Như ḍng điện chạy qua đường dây dẫn, đợi chờ một tiếng nổ bùng. Như ngày nào học claymor. Và cũng như em bé đứng trước ngưỡng cửa mùa Xuân…Ánh mắt hơi đo đỏ, ḍng lệ chực chờ rơi xuống nơi khóe mắt có chân chim. Bao nhiêu năm rồi nhỉ? Bạn đă quên đi một phần thân thể đă gửi vào ḷng đất mẹ. Bao lâu rồi bạn không c̣n nhớ đến bản thân ḿnh! Thời gian trôi qua lạnh lùng và bạn vẫn sống, vẫn sinh hoạt…có ǵ đâu! Thế nhưng, vết thương đă làm thẹo bỗng dưng vỡ toát ra, trái tim tưởng chai đá bỗng dưng dâng trào bầu nhiệt huyết. Cổ họng bạn đắng, có cái ǵ nhúc nhích muốn trào ra. Bạn chận ngay tiếng nấc. Ngày đó, nh́n xuống thân thể, bạn không rơi nước mắt. Vậy mà hôm nay….trong cuộc vui sao nước mắt chực ào…

Tất cả những người nhận quà đều xúc động bày tỏ tấm ḷng ḿnh bằng nước mắt, lời cảm ơn nghẹn ngào. Nhất là mẹ của Nghĩa, sau khi nhận được quà đă liên lạc vào SG cảm ơn tất cả 471 đă có tấm ḷng nhớ đến mẹ Nghĩa bằng những lời thật cảm động và nhiều nước mắt.

            Sau phần trao quà, anh em đứng lên và giới thiệu về ḿnh. Phải mà. Làm sao nhớ hết mặt bạn bè khi trời gian đă phủ bụi trên mái tóc, để lại vết chân chim trên khóe mắt tuổi thanh xuân. Huỳnh Văn Xen 331 có vẻ phát tướng, tóc hơi cao, mắt hơi xệ mí, nhưng bạn vẫn c̣n tốt tướng, tuy cái bụng hơi phệ. Kế nhí, cùng 331 trông già trước tuổi, lưng hơi kḥm, miệng hơi móm…c̣n đâu Kế nhí ngày xưa, nhỏ nhất trong bọn.  Thời gian! Thời gian! Đâu có chừa ai? Nhưng với Kế nhí 20  mùa Xuân qua, 20 mùa lá đổ…đă đổ lên tóc bạn, thân thể bạn dấu ấn khó quên.

Cuối cùng là phần..ẩm thực….rượu đổ tràn ly, bia sủi bọt, ly nâng ly… một câu nói “hàn huyên tâm sự” có đủ diễn đạt không khí hôm nay? Ồn ào như vỡ chợ! Kéo qua bên này, nghiêng bên nọ, đầy ghế dứng lên, qua bên kia ngồi gần thằng này một chút, hút với thằng này điều thuốc, cụng với mày một ly…Mày về ND, tao ở PB, c̣n mày Cọp liếm hả? Ừ tao về TK, tao ở TQLC…Cửa Việt, Đầm Dơi, Núi Giài, núi Cấm, Thuận An…có địa danh nào thiếu dấu chân anh?

Văn nghệ lính hát lính nghe đă làm nổ tung bầu không khí. Nguyên một con Bê thui, và các món nhậu cộng thêm những tiếng hát “truyền nhiễm”của Bù Tót, Lê Anh, 35, Khoa v..v. Đă làm cho không khí lúc nào cũng vui, cũng nhộn.

Những đâu thể kéo thời gian? Cũng đến lúc phải chia tay. Bế mạc mà có ai chịu ra về ...Tính về lại Vũng Tàu, Nghĩa đen lái xế từ Cần Thơ lên rồi lại lái về Cần Thơ, Kiểm về Kinh tế mới Phước Long v..v..

           Tất cả chia tay trong ngậm ngùi...

                                                                                                 Báng Gùi 331

 

 

 HỌP MẶT TẤT NIÊN 4/71 AN LỘC QUÊ HƯƠNG

 

Tuổi tuy già nhưng tâm hồn vẫn trẻ...

vẫn mày tao, vẫn những câu nói ngày xưa

T́nh chiến hữu, đồng môn An Lộc vẫn luôn bất diệt

 

 

NHỮNG THẰNG BẠN

Tao nh́n từng đứa và từng đứa
Thằng ốm thằng cao, thằng mập thằng lùn
Tóc có chút bạc, da hơi nhíu
Mắt vẫn rạng ngời nh́n tương lai
Chuyện đă qua. Chậc! có là quá khứ?
Và bây giờ là hiện tại ta c̣n nhau
Súng đạn, mồi hôi và máu
Gởi cho đời, cho quê hương...
như một niềm đau.

Sách viết:
 "Quân bất kiến hoàng hà chi thủy
Thiên thượng lai bôn lưu đáo hải bất phục hồi"
Tao viết:
"Nước chảy xuôi từ nguồn ra biển
Nhưng mưa sẽ về và rơi lại chốn xưa"
Cây vẫn mọc và xanh vẫn lá
Chuyện chúng ḿnh vẫn c̣n đó sao quên?
Nắm tay nhau nh́n mặt và soi ḷng
T́nh vẫn đẹp đó là t́nh chiến hữu

Chúng ta 4 phương gặp nhau
Cái ǵ nối kết thành một khối?
Ngày tuổi trẻ, tuổi già
vẫn đi cùng một lối
Nhắc đến nhau c̣n chút nghĩa tương giao.
Thằng sống, thằng chết, thằng... lặt ĺa, lắt léo
Vẫn là ḿnh An Lộc 471 ngày xưa
Có 4 vùng ḿnh để dấu chân qua đủ
Thêm vùng 5 c̣n thằng đợi thằng chờ
Đâu có biết bây giờ c̣n thêm vùng sáu
Những thằng con lưu lạc 5 châu.
Cổ nhân nói "Đáo hải bất phục hồi"
Bốn Bảy Mốt "Nước tuôn ra biển lại mưa về nguồn"
Tất cả vẫn c̣n luôn
Xin xếp lại để dành cho hậu thế.
Về!

Bángiùi 331

 

 

Lê Văn Hải, Trần Công Tín, Ngô Bá Thành, Dương Vương.

Cao Văn Gần, Nguyễn Phúc Nguyên, Tô Văn Nhă, Hoàng Xuân Tiến, Phan Tấn Khoa, Lư Ngọc Nghĩa.

Phan Thái Lựu, Nguyễn Thanh Long, Đào Bá Kế, Huỳnh Văn Xen, Trần Hữu Mỹ.

Nguyễn Ngọc Tốt

Nguyễn Hữu Kiểm, Nguyễn Minh Sinh, Hà Quốc Tuấn, Trần Lê Anh, Lê Xuân Quân, Vĩnh Dũng, Trần Ngọc Hiệp.

Phạm Tiến Dũng, Bùi Văn Thông, Nguyễn Văn Học, Nguyễn Văn Hào.

Trần Đ́nh Quảng, Trần Long Yên.

"mỗi thằng, mỗi vẻ mười khuôn vẹn một chục"

Tóc hơi trắng, da có nhăn đôi chút

nhưng chẳng sao v́ nụ cười vẫn rạng rỡ trên môi

 

Phan Tấn Khoa, Lê Văn Hải, Nguyễn Văn Hào, Đào Bá Kế, Lư Ngọc Nghĩa, Cao Văn Gần,

Tô Văn Nhă, Phan Thái Lựu, Nguyễn Ngọc Tốt.

Trần Hữu Mỹ, Phan Thái Lựu, Hà Quốc Tuấn, Nguyễn Văn Hào, Nguyễn Hữu Kiểm, Hoàng Xuân Tiến.

Nguyễn Thanh Long, Trần Long Yên, Đào Bá Kế, Nguyễn Văn Học, Nguyễn Văn Hào, Trần Hữu Mỹ, Hoàng Xuân Tiến

 

Nguyễn Văn Học, Nguyễn Văn Hào.               Phan Thái Lựu, Lư Ngọc Nghĩa và chiếc xe An-Lộc.               

     - Hê... đi đâu đó Tuấn...?

    - Đâu  có... tao dui wá... đứng khóc một ḿnh để không ai thấy...!

 

Huỳnh Văn Xen 311, Nguyễn Văn Học 361, Phạm Tiến Dũng 364, Nguyễn Hữu Anh 364.

Nguyễn Văn Hào 361, Hoàng Xuân Tiến 322, Bùi Văn Thông 361, Phạm Quư 361.

Huỳnh Văn Xen 331, Nguyễn Văn Thái 333, Phạm Tạo 324, Đào Bá Kế 331, Phan Thái Lựu 334,

Trần Hữu Mỹ 331, Nguyễn Thanh Long 333, Nguyễn Nhật Quang 333, Nguyễn Hữu Anh 364,

Nguyễn Văn Học 361, Lê Xuân Quân 353, Phạm Tiến Dũng 364.

Hê...cưa dới tao một cái coi mày...

          Phan Tấn Khoa, Phan Thái Lựu                                          Bổ Túc Đại Đội 31                      

                 Nguyễn văn Hào, Trần Lê Anh         Vơ Công Tiển 314, Nguyễn Văn Tiền 311, Dương Vương 311

                 Hiền nội Lựu và Hào                                    Ngô Bá Thành 314, Trần Công Tín 314         

 

Đào Bá Kế 331 , Hoàng Xuân Tiến 322, Phan Tấn Khoa 323, Phạm Tạo 324, Phạm Thái Lựu 334,

Vơ Công Tiển 314, Nhuyễn Hữu Anh 364, Nguyễn Phúc Nguyên 323, Cao Văn Gần 323

Huỳnh Văn Xen 311, Nguyễn Văn Học 361, Phạm Tiến Dũng 364, Nguyễn Hữu Anh 364.

Nguyễn Văn Hào 361, Hoàng Xuân Tiến 322, Bùi Văn Thông 361, Phạm Quư 361.

 

"Xen à, mày nói sẽ lo cho đám cưới thằng Sáu toàn bộ phải không?

hay là sẽ ủng hộ cho nó 10 triệu ?!!!"   

" này này... chúng ta chúc mừng ngày hội ngộ tất niên 2010 nha

Chúc tất cả 4/71 khắp nơi trên Thế Giới, chào đón năm Tân Măo thật vui vẻ và hạnh phúc...."

Lư Ngọc Nghĩa 324, Huỳnh Văn Xen 331, Nguyễn Văn Thái 333, Đoàn Khắc Hiến 341,

Trần Hữu Mỹ 331, Nguyễn Nhật Quang 333, Phạm Tạo 324, Ngô Bá Thành 314

Mỹ à... la cho dữ, ly mày c̣n nguyên cà.....!

Nguyễn Nhật Quang 333, Nguyễn Thanh Long 333, Nguyễn Xuân Thái 342, Nguyễn Văn Tiền, hiền thê Hào

Tô Văn Nhă 321, Châu Hải Dần 321, Hà Quốc Tuấn 354, nội tướng Tuấn.

                                                                                  Hát cho đă đi rồi Huynh Trưởng sẽ tính chuyện...

 

Thả dê th́ tươm tướp c̣n hát th́ lí nhí vậy mày

"Chưa khai mạc sao.... thây kệ rót bia ra và lai rai đi chứ..."

" Mày yên chí đi... tao say th́ có bả đưa dề, c̣n mày đă có... ai chưa?"

- Yên à...ḿnh có được uống cái ǵ không hả... sao tao thấy có đá cục không hà...?

- Tao tức cười mày wá...chờ chút đi...

 

TRANG CHÍNH

Copyright by anloc471.com 2009. All Rights Reserved. Design Ngoc 341