HOME |  | Nước cờ bí  | Đông phương Hồng | An ninh Thiết Lộ | Độc Cô Cữu Kiếm |

Võ Mồm & Võ Bút | | Việt kiều  |  | Danh Tướng |

 

 

 

 

Hoa Kỳ tự trói tay để thua CSVN… chứ không do VNCH.

Tất cả những điều dưới đây đã được bạch hóa. Cái thế cờ thí con chốt bắt con xe, hay là thả con tép bắt con tôm là điều đương nhiên cho quyền lợi của quốc gia. Mỹ không muốn VC thua trận. Trung Cộng không muốn VC thôn tính miền Nam VN, và thành lập khối Việt-Miên-Lào chống lại Tàu. Những nước Á Châu và Đồng Minh của Mỹ làm giàu trên chiến tranh VN. Nga muốn Mỹ sa lầy ở VN để dễ thao túng Âu Châu. VNCH không xâm lăng miền Bắc chỉ có cái lũ VC cuồng tín xâm lăng miền Nam tạo cảnh xương máu, nồi da xáo thịt, thù hận triền miên… thế hệ miền Bắc phải hy sinh trên 3 triệu sinh mạng – “sinh Bắc tữ Nam.” Miền Nam cũng hy sinh nhiều sinh mạng để tự vệ, chống lại CS xâm lăng.

Nước cờ thay đổi ngoài ý muốn của thế giới. Bỏ con chốt VNCH, bắt được con xe Trung Cộng. Chiếu bí Soviet kéo theo sự sụp đổ dây chuyền của khối CS – “reversed domino effect.” Câu hỏi được đặt ra là tại sao dân chúng và chính quyền CS Đông Âu và các nước thuộc Soviet Union, ngay cả Nga Sô đã tự khai tử chế độ CS không cần phải nội chiến, huynh đệ tương tàn mà trong khi đó CS Á Châu từ Tàu, Bắc Hàn và VC vẫn sống còn đến bây giờ?

Đối với nước Mỹ, nếu giúp VNCH đánh bại VC thống nhất VN thì phải tốn kém tiền viện trợ nhiều hơn và phải đối diện trực tiếp với Trung Cộng. Trong khi đó chính quyền Mỹ bị bó tay vì đa số ghế trong Quốc Hội lại lọt vào phe chủ bại. Lịch sử/thế cờ đang được lập đi lập lại tại Trung Đông và Á Châu. VN là địa thế chiến thuật, chiến lược của Mỹ và đồng minh, và là yết hầu của Trung Cộng. Con Chốt vẫn là con Chốt. Bắt con Xe thí con Chốt là điều đương nhiên trong luật chơi cờ. Hy vọng cái chính quyền VN đương thời biết được thế đứng của mình đễ biết là trước khi phải bị thí thì phải sang sông. Chốt sang sông tuy không đi lùi được nhưng có thể đi ngang dọc và vô cung chiếu Tướng.

Le huy Tru 342  Saturday, January 26, 2013, 10:37 pm

 

 Đông Phương Hồng
Lê H. Trứ


      Cái chiến lược “hợp tung” hay “liên hoàn” của thời xuân thu chiến quốc là cái thế bình thiên hạ. Mà thiên hạ thời đó chỉ trong phạm vi nước Tàu. Chính trị của Mỹ là chính trị bình thế giới. Trung Cộng chỉ có kinh nghiệm trị quốc, chứ bình thiên hạ thì chưa có nước nào theo kịp 200 năm kinh nghiệm của Hoa Kỳ - Hợp Tung và Liên Hoàn Kế là sở trường của Uncle Sam. Kế sách này Mỹ đã “Master” và thành công vì Hoa Kỳ không có tham vọng chiếm thiên hạ, mà quân bình thiên hạ. Mỹ không có kẻ thù truyền kiếp. Đánh thắng nhưng không tuyệt diệt, trái lại còn giúp kẻ thù tái thiết và trở thành đồng minh hữu hiệu của mình.
Cái thế Domino và containment (restraint) sẻ được tái thiết mà Việtnam vẫn là con chốt trụ (con tốt ở trung tâm của bàn cờ thế giới.) Chiến tranh “nóng hay lạnh” dân Việt cũng ăn đạn cả hai bên. Còn cái đám hợp tung ở biển Đông này thì, “Ừ, miễn Tàu nó đánh Việtnam chứ có đánh mình đâu. Mình chỉ phản đối mồm rồi cầu cứu Mỹ. Dại gì gởi quân qua giúp Việtnam.” Lần này cái thế Domino trở thành thật. Tàu chiếm VN thì các nước Đông Nam Á còn lại sẻ trong vòng cương tõa của Đông Phương Bất Bại.
Mỹ và Trung Cộng sẽ không bao giờ trực tiếp giao chiến, ngoại trừ vài cái tai nạn nhỏ. Theo nguyên tắc kỹ thuật, nếu hai cường quốc nguyên tử thật sự đụng đô. “Pre-emptive strike” là đều tiên quyết. Như vụ Cuba giữa Soviet và Mỹ dưới thời Kennedy và Khrushchev của Sô Viết. Hay là sau biến cố 9/11, Thứ Trưỡng Ngoại Giao của Mỹ Richard Lee Armitage, (born April 26, 1945 was the 13th United States Deputy Secretary of State, the second-in-command at the State Department, serving from 2001 to 2005.) điện thoại cho Tỗng Thống Pakistan Pervez Musharraf, “ĐM, tụi tao sẽ nói phải quấy với thằng Taliban. Mầy tốt nhất là theo tao, không được giúp nó. Không thì chúng mầy sẻ bị trở về thời đại gỗ đá vì ăn bomb.” Chính Musharraf đã xác định điều này trong cuôc phóng vấn của TV Mỹ. Ông ta nói, “Tôi phải quyết định đơn phương không qua quốc hội để cứu Pakistan.” Dĩ nhiên là Mỹ không có nhận là mình đã mời Musharraf liên hoàn với mình theo kiểu mất dạy như vậy. Ngay cả Richard Armitage cũng không cải hay đính chính là mình chơi theo kiểu giang hồ. Richard Armitage lúc còn ở Việtnam, có tên Việt là anh Phú, nói tiếng Việt theo kiểu anh chị chính cống; bắt đầu mỗi câu là ĐM. Lúc thì Anh Phú mặc đồ thường phục, có lúc anh vào bộ tư lệnh Hãi Quân VNCH với quân phục Đại Úy Mỹ. Không ai biết anh Phú làm cho cơ quan nào của Mỹ.

  Trung Cộng không ngu gì mà không biết thế gài chân lược này nhưng ở thế chẵng đặng đừng. Trước nhất là dùng kế “Tôn Ngộ Không” nhãy vào bụng “Ngao Ma Vương” – cho Mỹ mượn tiền, cũa Mỹ. Ve vãng các nước Âu Châu, Phi Châu, Nam Mỹ để tạo thế Liên Hoàn. Ăn cắp, chế tạo vũ khí, tàu chiến, hàng không mẫu hạm, máy bay…để từ từ theo cái kế “tằm ăn dâu.”
 

 

 

 

 Mua đất đai, mướn Cao Nguyên để khai thác “bốc xít” trong 100 năm; mà quân đội Tàu giả làm anh ninh võ trang ở đầy ở Cao Nguyên. Tàu không dại gì lật đổ cái thằng đầy tớ Việt Cộng (VC) trung thành của mình. Mà đánh nó thì tMỹ có cớ nhãy vào, không có lợi cho mình. Trong khi đó mình đã từ từ lấy được điều mình muốn bằng áp lực chính trị và kinh tế. Mua đất đai nó với giấy tờ văn kiện đàng hoàng thì nó làm sao kiện với Liên Hiệp Quốc được? Sự thật thì cái sức mạnh quân sự của Tàu chỉ có hơn được các nước biễn Đông, chứ chưa đủ khả năng đương đầu với siêu hãi quân của Mỹ. Trung Cộng sẽ không muốn phô cái “đầu voi đít chuộc” cọp giấy của mình như NATO đánh Libya phải nhờ Mỷ pre-emptive trước.
Trung Cộng có hơn một tỉ miệng ăn, chế độ một con, con trai nhiều hơn con gái. Hơn hai triệu quân – nuôi quân thì phải dùng quân. Là một nước phát triễn quá nhanh, nên cần tài nguyên ở ngoài. Chỉ cần Mỹ và Âu Châu ngưng nhập cãng đồ Tàu trong vòng một năm thì nước Tảu sẽ có nội loạn. Cái chiến lược “lưỡi bò” là thế sống còn của Tàu. Không có cách nào khác hơn. Khổ là VN mình ở trong cái lưỡi bò đó. Cho Tàu cả vùng biễn thì lấy gì mà thở? Mà không cho thì cũng bị nó lấy. Đánh nó trước thì chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử, vì nó quá lớn, mình không có khả năng tấn công, chỉ phòng thủ, tự vệ. Đó là vấn nạn của dân Việt, còn VC thì không có lo, mình là đĩnh cao trí tuệ, tiền bạc đã gởi ra nước ngoài rồi, con cái đã du học. Chém vè là nghề của tớ. Nếu mà chơi được cái thế “thờ hai chũ” Nga và Tàu như thời chiến tranh ViệtNam thì tốt. Mững cũ làm lại thờ cả Mỹ lẫn Tàu, tiền mầy ông bỏ túi. Cho dân nó hy sinh vì dân tộc, chết vì tỗ quốc chứ con cái mình có chết đâu mà sợ.
Bộ trưỡng Quốc Phòng Mỹ, Panetta vừa tuyên bố, sau khi rút quân khỏi Iraq, Hoa Kỳ sẻ tập trung nỗ lực vào Thái Bình Dương (10/25/2011.) Tàu chả sợ cái hợp tung của Mỹ. Trung Cộng sẻ không đánh ai, chỉ thỉnh thoãng bợp tai, đá đít thằng đàn em Cộng Sản VC thì chả có ai xía vào. VC củng không lo gì, Tớ đã có Kế “chém vè” từ khuya. Các nước Đông Nam Á (ASEAN) cũng không phải lo gì, còn VN còn Mỹ là mình tha hồ buôn bán với Mỹ và Trung Cộng. Mỹ phải trỡ lại vùng Thái Bình Dương sau 36 hơn năm bỏ VNCH tháo chạy, làm sụp đỗ kế chính trị “domino.” Cái thế hợp tung (lên Xe) cùa Mỹ và thế liên hoàn (tấn Mã) của Trung Cộng là thế hay – chưa biết ai thắng ai? Cái lo của chính phủ Mỹ là làm sao thuyết phục được quốc hội và dân mình để đem quân qua Thái Bình Dương. Cái lo sợ lớn nhất là của Mỹ là chiêu ám toán Hỗn Nguyên Phích Lịch Thủ của Thành Khôn (Putin của Nga Sô.)
Chiến Tranh và Hòa Bình như hình với bóng. Có chiến mới có hòa; mà chiến hay hòa cũng vì vấn đề kinh tế mà ra. Thế giới đang ở trên bờ vực thẵm của khũng khoãng kinh tế . Tàu may mắn trục lợi trong lúc Mỹ kẹt ỡ Trung Đông. Bây giờ Âu Châu và Mỹ ở trong tình trạng kinh tế khó khăn, thất nghiệp quá nhiều. Rút quân, giãi ngũ thì kiếm đâu ra jobs cho họ? Chiến tranh là điều tất yếu.


“ONLY fear and interest united man.” Napoleon.

 

Tìm lại đàn...|

Copyright by anloc471.com 2009. All Rights Reserved. Design Ngan Nguyen 323